Tin Nông Nghiệp

Sáng nay, giá cà phê tại vùng Tây Nguyên tiếp tục leo thang mạnh mẽ, tăng từ 1.000 đến 1.200 đồng/kg, một sự tăng đáng kể sau khi giảm nhẹ theo xu hướng giá thế giới vào cuối tuần trước. Theo báo cáo của Thanh Niên, tại các địa phương trong khu vực, giá cà phê đã trở lại mốc 105.000 đồng/kg. Giá cà phê phổ biến tại các tỉnh như Đắk Nông và Đắk Lắk đạt 104.500 đồng/kg, Gia Lai là 104.300 đồng/kg và Lâm Đồng đạt 104.000 đồng/kg.

Bioway Việt Nam tham gia hội chợ nông nghiệp xúc tiến thương mại đồng tháp 2024 hân hạnh mang đến “Giải pháp công nghệ” xử lý phế phụ phẩm hữu cơ thành phân bón hữu cơ góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững đồng thời giới thiệu và tư vấn trực tiếp về các dòng sản phẩm PHÂN BÓN HỮU CƠ BIO-HITECH tại gian hàng 23-24-25-26 Khu A.

Trong giai đoạn cuối của kế hoạch phát triển 2021-2025, ngành nông nghiệp hữu cơ tại Đồng Nai đặt ra hàng loạt mục tiêu quan trọng, tập trung vào xây dựng nông thôn mới (NTM), chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm), và quá trình tái cơ cấu nông nghiệp.

Thị trường lúa gạo không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới đang chứng kiến những biến động mạnh mẽ về giá cả và cung-cầu, đặc biệt là sau khi một số quốc gia thực hiện các thay đổi chính sách mua bán một cách đột ngột. Hiện nay, vấn đề này đang nhận được sự quan tâm lớn. Liệu ngành lúa gạo tại Việt Nam trong năm 2023 đã diễn biến như thế nào và tương lai của năm 2024 sẽ ra sao?

mô hình canh tác đậu nành rau hữu cơ tại huyện Tân Phú, tỉnh An Giang đã thu hút sự quan tâm của bà con nông dân và đài truyền hình An Giang. Mô hình với sự hợp tác giữa Công ty Cổ Phần Phân bón Bioway Hitech (thuộc Bioway Việt Nam) và Công ty Cổ Phần Rau Quả Thực Phẩm An Giang (ANTESCO), Trung Tâm Khuyến Nông tỉnh An Giang và Tổ hợp tác sản xuất đậu nành rau.

Cây thanh long, với hương vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao, đã trở thành một loại quả được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Mỗi năm, Việt Nam xuất khẩu lượng lớn quả thanh long ra nước ngoài. Mặc dù loại cây này dễ trồng, nhưng để đạt được sản lượng cao, không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể trồng cây thanh long thành công.

nông nghiệp bền vững và cơ hội nghề nghiệp, ông Juan Ferreira, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Monsanto, đã khẳng định rằng quan điểm cho rằng học ngành nông nghiệp là trở thành nông dân lạc hậu là hoàn toàn sai lầm. Ông dự đoán rằng trong vài năm tới, ngành nông nghiệp sẽ trở thành một trong những ngành “hot” nhất tại Việt Nam.

Scroll to Top