Tin Công Nghệ

Bioway Việt Nam tham gia hội chợ nông nghiệp xúc tiến thương mại đồng tháp 2024 hân hạnh mang đến “Giải pháp công nghệ” xử lý phế phụ phẩm hữu cơ thành phân bón hữu cơ góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững đồng thời giới thiệu và tư vấn trực tiếp về các dòng sản phẩm PHÂN BÓN HỮU CƠ BIO-HITECH tại gian hàng 23-24-25-26 Khu A.

nông nghiệp bền vững và cơ hội nghề nghiệp, ông Juan Ferreira, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Monsanto, đã khẳng định rằng quan điểm cho rằng học ngành nông nghiệp là trở thành nông dân lạc hậu là hoàn toàn sai lầm. Ông dự đoán rằng trong vài năm tới, ngành nông nghiệp sẽ trở thành một trong những ngành “hot” nhất tại Việt Nam.

Năm 2024 mở đầu với thách thức đáng kể, với năm 2023 để lại nhiều khó khăn kéo dài đối với hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Điểm xuất phát cho năm mới không hẳn là thuận lợi, tạo ra một bối cảnh đầy thử thách và đồng thời là cơ hội để doanh nghiệp vượt qua những thách thức này

Phân bón hữu cơ sinh học là loại phân bón chứa các vi sinh vật có lợi, được sản xuất thông qua quá trình trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ. Các vi sinh vật này được sử dụng để lên men và tiêu diệt mầm bệnh trong phân bón, nhằm nuôi dưỡng cây trồng và cải thiện hàm lượng chất dinh dưỡng.

Công nghệ sinh học là một trong những lĩnh vực rộng lớn của nghiên cứu và ứng dụng, đóng góp đáng kể vào việc sản xuất các sản phẩm quan trọng cho cuộc sống của con người. Trong bài viết này, Bioway sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “công nghệ sinh học” và cung cấp thông tin chi tiết về ứng dụng và vai trò quan trọng của công nghệ sinh học, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 04/01/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bioway Việt Nam và Liên minh DAS (Liên Minh Decarbonization Acting And Supporting Alliance) đại diện gồm: Công ty Cổ phần Sàn giao dịch Tín chỉ Carbon ASEAN (CCTPA) – thuộc Tập đoàn CT Group và Công Ty Câu Lạc Bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN (VAHC) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác ghi nhớ (MoU).

Việt Nam đang hướng tới mô hình nông nghiệp xanh với mục tiêu bảo vệ môi trường và con người, tái sử dụng chất thải hữu cơ từ sản xuất và bảo vệ tài nguyên và hệ sinh thái chung, xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp với công nghệ AT với các sản phẩm phân bón hữu cơ thúc đẩy nông nghiệp xanh.

Nông nghiệp xanh đã xuất hiện trong thế kỷ XXI như một giải pháp đáng chú ý khi những hạn chế của nông nghiệp truyền thống bắt đầu gây ảnh hưởng đáng kể đến con người và môi trường. Xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón hữu cơ với công nghệ AT sinh học cho ra các dòng phân bón hữu cơ tốt nhất thị trường

Biomass, còn được gọi là sinh khối, là thuật ngữ tổng quát để chỉ vật chất sống có khả năng lưu trữ năng lượng. Mỗi cây trồng và thực vật sống đều chứa năng lượng bên trong, và quá trình quang hợp cho phép chúng biến năng lượng mặt trời thành năng lượng hóa học.

Scroll to Top