Lễ hội nông sản khai mạc tại hà nội kết nối giao thương nông sản

Lễ Hội Nông Sản 2023 Khai Mạc Tại Hà Nội

Lễ hội nông sản này sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP (Sản phẩm nông nghiệp và thủ công mỹ nghệ) tại 145 gian hàng và 2 khu trưng bày cây cảnh có giá trị cao. Đây là một cơ hội để tạo ra mối liên kết giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nông, nhà kinh doanh và người tiêu dùng, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn cũng như mở ra cánh cửa xuất khẩu.

Tối 27/12 Sở NN- PTNT Hà Nội tổ chức khai mạc lễ hội nông sản TP Hà Nội năm 2023 tại khu đô thị MaiLand xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Để tiếp tục phát triển và đẩy mạnh kết nối giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, cũng như thúc đẩy xuất khẩu nông sản và sản phẩm làng nghề, UBND thành phố Hà Nội và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quyết định tổ chức Lễ hội Nông sản năm 2023. Sự kiện này được dự kiến diễn ra trong 5 ngày từ ngày 27 đến 31/12/2023 và nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 100 tổ chức và cá nhân từ thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Lễ hội nông sản khai mạc tại hà nội kết nối giao thương nông sản
Lễ hội nông sản khai mạc tại hà nội kết nối giao thương nông sản

Trong khuôn khổ của Lễ hội, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động chính. Vào ngày 27/12/2023, sẽ diễn ra khai trương điểm bán và giới thiệu sản phẩm làng nghề và OCOP của huyện Hoài Đức tại khu đô thị An Lạc, xã Vân Canh. Đồng thời, sẽ có lễ công bố chỉ dẫn địa lý “La Tinh Hoài Đức” cho sản phẩm bưởi đường huyện Hoài Đức.

Vào ngày 28/12/2023, sẽ diễn ra vòng chung khảo hội thi khoa học kỹ thuật, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm bưởi Hà Nội lần thứ 2 với sự tham gia của 12 giống bưởi ngon và đặc sắc. Ngày 29/12/2023, sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại để tiếp thị nông sản (bưởi, lúa chất lượng và chuối) và tạo cơ hội tiêu thụ cho các nhà sản xuất.

Lễ hội Nông sản năm 2023 được tổ chức với sự chuyên nghiệp và nhằm mục đích thúc đẩy kết nối nông sản, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm bưởi Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ và nhất trí của UBND thành phố Hà Nội, hy vọng rằng sự kiện này sẽ mang lại cơ hội kinh doanh và thúc đẩy phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn.

Scroll to Top