Chuyển giao công nghệ xử lý phế phụ phẩm AT-6H từ Bioway USA

Bộ NN & PTNT và Bộ TN & MT Phối Hợp Cùng Bioway Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo “Giải Pháp Thúc Đẩy Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Nông Nghiệp Hướng Đến Tăng Trưởng Xanh”

Ngày 29/7/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Giải Pháp Thúc Đẩy Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Nông Nghiệp Hướng Đến Tăng Trưởng Xanh” do 02 bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn và Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường phối hợp cùng Bioway Việt Nam tổ chức. Hội thảo với sự tham gia của hơn 150 khách mời là các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, khách quốc tế đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Campuchia, đã nêu ra các vấn đề tồn tại của ngành phân bón hữu cơ, từ đó đề xuất các định hướng phối hợp trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã chủ trì và khai mạc. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã nêu lên các vấn đề tồn tại, thuận lợi và thách thức của nền nông nghiệp Việt Nam. Từ đó, nêu các định hướng phối hợp phát triển, trong đó “Vấn đề quan trọng là phải có tổ hợp giải pháp bền vững, khả thi để phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng kinh tế bền vững, hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và môi trường”.

U iKPoZBWdGjWIYIryJDvVyW kaaP0G8XrLPYpsJ Ha6vCxsZzm6p1CYkRb4MTemi9xQMTC V026StLyW2mpjcTrY3h9hSqEbtKpVYcE vC7iD0v4rcAX rKHIJjTJXn6FY7tjt R5c

Để hiện thực hóa các mục tiêu, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nêu rõ “việc thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp là điều cần thiết. Chính vì vậy, cần triển khai các giải pháp đồng bộ và thiết thực để đẩy mạnh hơn nữa mô hình kinh tế này. Trong đó:

Thứ nhất, cần tiếp tục nâng cao nhận thức của người sản xuất, doanh nghiệp,…trong phát triển kinh tế tuần hoàn, để từ đó, nhận thấy rõ được những lợi ích mà kinh tế tuần hoàn mang lại về kinh tế, xã hội và môi trường. Việc tuyên truyền cần được triển khai thường xuyên và sâu rộng nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của các bên liên quan trong vấn đề này.

Thứ hai, cần tuyên truyền, giới thiệu và nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả về kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp. Từ đó, nhân rộng, lan tỏa các mô hình này trong sản xuất. Đồng thời, tạo cơ hội cho việc xây dựng thêm nhiều mô hình mới trong phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp.

Thứ ba, cần tiếp tục nghiên cứu, phát triển các công nghệ mới áp dụng trong kinh tế tuần hoàn. Vấn đề này cần tiếp tục được Nhà nước và các doanh nghiệp cùng tiếp tục quan tâm, triển khai để giúp biến các phụ phẩm nông nghiệp ngày càng trở nên có giá trị hơn. Cùng với đó, có cơ chế, chính sách để tạo điều kiện cho thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp,…

Thứ trưởng Tiến cũng nêu rõ “Xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững là một cuộc cách mạng to lớn, lâu dài, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đòi hỏi sự ủng hộ, vào cuộc tích cực của toàn xã hội”.

Các nhà khoa học đã trình bày các tham luận đã nêu lên các vấn đề xoay quanh nền kinh tế tuần hoàn, TS. Nguyễn Văn Lý-Vụ Khoa Học Và Công Nghệ Môi Trường-Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn đã trình bày tham luận với Chuyên đề “Giải Pháp Nhân Rộng Kinh Tế Tuần Hoàn Nông Nghiệp Bền Vững”; TS. Nguyễn Trung Thắng-Phó Viện Trưởng, Viện Chiến Lược, Chính Sách Tài Nguyên Và Môi Trường, Bộ TN&MT với chuyên đề “Tăng Trưởng Xanh Trong Nông Nghiệp Tuần Hoàn”.

Cũng trong Hội thảo, Bioway Việt Nam – đơn vị đồng hành cùng hội thảo đã tiếp nhận chứng nhận sản xuất và phân phối độc quyền công nghệ Bioway AT-6H tại 04 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và nước Úc. Đây là công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh siêu tốc trong 06 giờ từ Bioway Organic INC USA (Bioway Organic US). Mục tiêu của việc chuyển giao này nhằm hướng đến nhu cầu sản xuất và phân phối phân bón hữu cơ thế hệ mới, chất lượng cho nền nông nghiệp Việt Nam; đồng thời giải quyết các vấn đề môi trường từ phế phụ phẩm ngành nông nghiệp; góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam để vươn tầm ra thế giới.

kdcv5rUiA 6hG9yN9oiXxa8ROmjvaGXxe6vzu61VJcL5 lfsAk54QKVhbGEeD9IUuGGJV4B7FRj6VPws3yEFUtRdw zFvkOQpzfK uaXcfDn4Y40bdPn7qe3I hMoNoCmRUEfesL yoR

Tại Hội thảo đã diễn ra buổi trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp xoay quanh vấn đề của Hội thảo.

axPCP FGoIxcH9RPHHmLfDn6jCNURZhgNUwvbPvaJKpoG cjR46i2y3WETeL0vfmIMfdP9uLpC0WSV3n5

E9BmL4jZckPodpIWzMVUcnqGCPE2UZjfj5S9PBwh1O9pdTPNLdfHqIIaiSnKVf

Toàn cảnh tọa đàm

Đáp lời về định hướng chung của lãnh đạo Trung ương và các địa phương, bà Lê Thị Cẩm Tiên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bioway Việt Nam bày tỏ “Bioway Việt Nam rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và những định hướng phát triển cho nền nông nghiệp Việt Nam mà trong đó Bioway Việt Nam là một trong những mắc xích quan trọng, góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam. Trước đó, tháng 07 năm 2022, công nghệ AT-6H cũng đã được ra mắt tại Việt Nam, qua quá trình khảo nghiệm thực tế đã đạt được kết quả thành công”.

Công nghệ Bioway là công nghệ ủ phân compost dạng kín bằng phương pháp lên men siêu tốc – Bioway High Speed Composting System của Bioway Organic INC USA (Mỹ). Đây là hệ thống lên men siêu tốc nhanh nhất và duy nhất trên thế giới hiện nay chỉ sau 24 giờ, và đột phá mới nhất chính là công nghệ thế hệ mới chỉ sau 6 giờ (AT-6H) vừa được công bố ra mắt vào giữa tháng 07/2022. 
Công nghệ Bioway của Bioway Organic INC USA (Mỹ) là kết quả nghiên cứu thành công của công trình khoa học với hơn 30 năm nghiên cứu & thử nghiệm, Nhà khoa học Yang Kuo Hua đã phân lập và tìm ra loại vi khuẩn có nguồn gốc tại vùng núi lửa dưới lòng đại dương với khả năng lên men cao nhiệt A-T lên đến 180 độ C. Điểm đặc biệt so với nhiều loại vi khuẩn lên men khác là loại vi khuẩn này phân hủy chất hữu cơ đang bị thối rữa ở nhiệt độ 70ºC và sinh sản vi sinh theo cấp số nhân. Sau khi tiến hành phân hủy các chất hữu cơ bởi vi khuẩn A-T, một lượng lớn các chất dinh dưỡng sẽ được phóng thích ra ngoài. Khi phân hữu cơ vi sinh chứa nguồn vi khuẩn này được bón vào đất, vi khuẩn A-T tiếp tục phát triển và giúp phân hủy nhanh các xác bã động thực vật trong đất, giúp cho đất tơi xốp và tăng độ phì nhiêu, đồng thời dinh dưỡng được phóng thích cũng sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn.
Scroll to Top