Bioway Việt Nam gặp gỡ Sở Nông Nghiệp An Giang

Bioway Việt Nam Cùng Tỉnh An Giang Nghiên Cứu Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vào Nông Nghiệp Tỉnh

An Giang, ngày 17/7 – Bioway Việt Nam đã tổ chức buổi làm việc quan trọng tại tỉnh An Giang, nhằm trình bày và thảo luận về việc đưa công nghệ độc quyền của họ vào nông nghiệp địa phương. Buổi họp đã diễn ra với sự tham gia của ông Trương Kiến Thọ – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang, đại diện từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Công ty Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) cùng các phòng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn của các huyện Chợ Mới, Phú Tân, An Phú, Châu Phú và Tri Tôn.

Trong buổi làm việc, Bioway Việt Nam đã trình bày công nghệ tiên tiến của họ trong việc chuyển đổi phế phụ phẩm hữu cơ thành phân bón hữu cơ. Được đánh giá cao với nhiều ưu việt, công nghệ ủ phân compost dạng kín của Bioway Việt Nam giúp xử lý phế phụ phẩm hữu cơ thành phân bón chỉ trong 6 giờ và sử dụng công nghệ hiện đại đến từ Mỹ.

Một trong những điểm nổi bật của công nghệ này là khả năng phân giải hầu hết phế phụ phẩm hữu cơ, với vi sinh chịu nhiệt cao lên đến 180°C và chịu nhiệt lạnh đến -36°C. Phân hữu cơ của Bioway Việt Nam chứa đồng thời 5 nhóm vi sinh vật có lợi đa chủng, giúp tăng cường dinh dưỡng và giá trị nông sản.

Ông Chau Thi Đa, từ Khoa Khoa học ứng dụng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đã thể hiện sự đánh giá cao về công nghệ này. Theo ông, lượng phế phụ phẩm nông nghiệp trên địa bàn An Giang đang rất lớn và việc ứng dụng công nghệ của Bioway Việt Nam sẽ giúp rút ngắn thời gian xử lý phế phụ phẩm thành phân bón hữu cơ từ 3-6 tháng xuống còn 6 giờ, đồng thời tăng cường dinh dưỡng và giá trị nông sản.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang, ông Trương Kiến Thọ, đã đề xuất triển khai thử nghiệm sản xuất phân hữu cơ vi sinh bằng công nghệ AT-6H của Bioway Việt Nam tại huyện Chợ Mới, sử dụng nguồn nguyên liệu phế phụ phẩm của Công ty Antesco. Ông cũng khẳng định rằng nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp tuần hoàn là chiến lược quan trọng của tỉnh An Giang và đồng ý sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học công nghệ trong việc triển khai các mô hình sử dụng phân hữu cơ của Bioway Việt Nam.

Bioway Việt Nam cam kết nghiên cứu và đưa sản phẩm của họ ra thị trường với giá thành hợp lý và đáp ứng nhu cầu của nông dân và doanh nghiệp. Bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến này, nông nghiệp An Giang có thể tận dụng nguồn phế phẩm nông nghiệp và thủy sản một cách hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tạo ra nguồn nguyên liệu có giá trị kinh tế. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội phát triển và tiến bộ đáng kể cho ngành nông nghiệp trong khu vực.

Scroll to Top