Bioway Việt Nam Phối Hợp Tổ Chức Hội Thảo Thúc Đẩy Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Nông Nghiệp Hướng Đến Tăng Trưởng Xanh

Thúc Đẩy Kinh Tế Tuần Hoàn Trong Nông Nghiệp Hướng Đến Tăng Trưởng Xanh

Bioway Việt Nam với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm hình thành và phát triển, khởi nguồn từ ý tưởng và trăn trở về một nền nông nghiệp tương lai xanh, sạch và bền vững

một người con Miền Tây với tính cách cần mẫn, chịu khó học hỏi để vươn lên, thuở ấy người phụ nữ độ tuổi vừa hơn 30 đã vượt qua bao sóng gió thương trường và đánh đổi nhiều thứ trong cuộc sống để giữ vững lập trường và ý chí kiên định để giờ đây đã và đang dần thu được quả ngọt, góp phần vào sự phát triển nền nông nghiệp hữu cơ nước nhà.

Một người con thân thương của xứ Ba Xuyên – Sóc Trăng, chị Lê Thị Cẩm Tiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bioway Việt Nam, mà bà con nông dân hay gọi là Cô Hai Tiên

OwH5ZR7ERhEdRSPbwa50z218GB8Kquyr4xOrvvcIbKkelZ9GlBz9DLLOcavxVNc3BWvs 0WoyoB0j EhO9aOYGgcZoPOrXtf3kTdNk38ZZ elitt1rFAUjPMd1kLkcM7WNmtXt6REqfA
Bà Lê Thị Cẩm Tiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bioway Việt Nam

Bioway Việt Nam xuất phát điểm vào năm 2012 với sự kiện khánh thành nhà máy Bioway Hitech tại khu Công nghiệp An Nghiệp tỉnh Sóc Trăng, công ty khởi đầu với nhiều thử thách đặt ra, trong đó nền nông nghiệp nước nhà thời điểm đó chủ yếu sử dụng phân bón hóa học

nhận định của thị trường về tầm quan trọng và xu thế của phân bón hữu cơ và nông nghiệp hữu cơ chưa được phổ biến rộng rãi. Thế nhưng với sự quyết tâm của người đầu tàu, chị Lê Thị Cẩm Tiên và tập thể đơn vị đã từng bước vượt qua những khó khăn và khẳng định thương hiệu Bioway trên thị trường Việt Nam.

Đánh dấu sự trưởng thành của Bioway Việt Nam, vào tháng 4 năm 2017 Bioway Việt Nam chính thức tiếp nhận công nghệ lên men siêu tốc Bioway AT-12H từ Công ty Bioway Organic USA (Mỹ). Đây được xem là một bước đột phá mới khi lần đầu tiên Việt Nam tiếp nhận bản quyền một hệ thống lên men được công nhận là nhanh nhất và duy nhất trên thế giới đến thời điểm hiện nay, cho phép ủ lên men phế phụ phẩm hữu cơ chỉ trong 12 giờ để tạo nên phân hữu cơ vi sinh sạch.

Tiếp tục đồng hành của các đối tác, nhà nông và các dự án mở rộng nhà máy, cũng như thâm nhập thị trường nước ngoài, từ năm 2018 đến năm 2019 là thời điểm phát triển vượt bậc của Bioway Việt Nam tạo. Những nốt trầm của Bioway Việt Nam khi đại dịch Covid-19 vào giai đoạn 2020-2021, thế nhưng Bioway đã vượt qua một cách ngoạn mục và thành công đứng vững trong ngành phân bón hữu cơ Việt Nam.

Tháng 7 năm 2022, Bioway Việt Nam nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Bioway VN đã tổ chức thành công chương trình “Hành trình giấc mơ xanh” tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là dịp nhìn lại chặng đường phát triển 10 năm đầy vinh quang và tự hào. Nhân sự kiện này, đơn vị cũng đã kỷ niệm 05 năm độc quyền công nghệ Bioway AT-12H và ra mắt công nghệ đột phá Bioway AT-6H mang tính thời đại về sự phát triển vượt bậc của khoa học-kỹ thuật thế hệ mới.

“Với công nghệ AT-6H cũng sẽ góp phần xử lý phế phụ phẩm ngành nông nghiệp một cách nhanh, hiệu quả và tạo ra giá trị kinh tế cho nền Nông nghiệp, đồng thời góp phần giải quyết những vấn đề đang tồn tại trong ngành Môi trường, phù hợp với định hướng là một trong những lĩnh vực trọng tâm được lựa chọn thực hiện Kinh tế tuần hoàn theo dự thảo của Bộ Tài Nguyên Môi trường đang được lấy ý kiến để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn trong tháng 11 năm 2023.

Trong thời gian tới, Bioway Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chương trình của các Bộ ngành và các địa phương để góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững”.

Vào ngày 29 tháng 7 năm 2023, Bioway Việt Nam sẽ chính thức tiếp nhận độc quyền công nghệ AT-6H sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh siêu tốc trong 06 giờ từ Tập đoàn Bioway Organic INC USA (Bioway Organic US), theo đó Bioway Việt Nam là đơn vị duy nhất được phép độc quyền sản xuất, phân phối và chuyển giao công nghệ AT-6H tại 04 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và nước Úc./.

Bioway Việt Nam là nhà phân phối độc quyền, duy nhất công nghệ ủ phân compost dạng kín bằng phương pháp lên men siêu tốc – Bioway High Speed Composting System của Bioway Organic INC USA (Mỹ) tại Việt Nam. Đây là hệ thống lên men siêu tốc nhanh nhất và duy nhất trên thế giới hiện nay chỉ sau 24 giờ,

Và đột phá mới nhất chính là công nghệ thế hệ mới chỉ sau 6 giờ vừa được công bố ra mắt vào giữa tháng 07/2022. Bioway Việt Nam cũng đã chính thức triển khai chương trình “Bioway chung sức nhà nông, cùng nhau vượt khó” với tổng giá trị lên đến 8 tỷ đồng, nhằm đồng hành cùng nhà nông vượt qua với hàng loạt khó khăn, khôi phục phát triển kinh tế nông nghiệp sau đại dịch covid-19.

Công nghệ Bioway của Bioway Organic INC USA (Mỹ) là kết quả nghiên cứu thành công của công trình khoa học với hơn 30 năm nghiên cứu & thử nghiệm, Nhà khoa học Yang Kuo Hua đã phân lập và tìm ra loại vi khuẩn có nguồn gốc tại vùng núi lửa dưới lòng đại dương với khả năng lên men cao nhiệt A-T lên đến 180 độ C. Điểm đặc biệt so với nhiều loại vi khuẩn lên men khác là loại vi khuẩn này phân hủy chất hữu cơ đang bị thối rữa ở nhiệt độ 70ºC và sinh sản vi sinh theo cấp số nhân.

Sau khi tiến hành phân hủy các chất hữu cơ bởi vi khuẩn A-T, một lượng lớn các chất dinh dưỡng sẽ được phóng thích ra ngoài. Khi phân hữu cơ vi sinh chứa nguồn vi khuẩn này được bón vào đất, vi khuẩn A-T tiếp tục phát triển và giúp phân hủy nhanh các xác bã động thực vật trong đất, giúp cho đất tơi xốp và tăng độ phì nhiêu, đồng thời dinh dưỡng được phóng thích cũng sẽ giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

Scroll to Top